Trong khi quan hệ Việt Nam – Mỹ đang càng ngày được cải thiện, phát triển và gắn kết hơn, các nhu cầu về việc làm, giáo dục, du lịch,… Tổng hợp những diện du học Mỹ và các vấn đề cần lưu ý 2019 của người Việt sang Hoa Kỳ ngày càng nhiều hơn. Để có thể đến Hoa Kỳ dù ngắn hạn hay dài hạn thì mọi người đều phải thực hiện các thủ tục để được cấp visa xuất nhập cảnh Hoa Kỳ. Chắc hẳn ai có ý định xin visa du học Hoa Kỳ đều tìm hiểu và hiểu biết được tầm quan trọng. Vì vậy cần phải chuẩn bị những gì để có thể hoàn thành bài phỏng vấn tốt?

Nhóm câu hỏi thu thập thông tin cá nhân của ứng viên

Đây là những câu hỏi thứ nhất vì sẽ giúp họ hiểu biết được những thông tin cơ bản của bạn, định hướng cho những câu hỏi phía sau. Bên cạnh đó cũng tạo cho ứng viên cảm giác thoải mái, ít áp lực hơn.

Ở nhóm những câu hỏi thu thập thông tin cá nhân thường dễ trả lời và không khiến các bạn phải áp lực quá nhiều. Hãy trả lời thật bình tĩnh, tự tin và thoải mái để tạo những nét ấn tượng ban đầu tốt.

Nhóm câu hỏi khai thác thông tin gia đình

Sau khi hỏi về bản thân, mọi người thường được hỏi về các thông tin gia đình. Đây tiếp tục là những câu hỏi để kết nối và tạo cho mọi người cảm giác thoải mái. Thông thường, các câu hỏi chủ yếu về số thành viên trong gia đình, tên, tuổi từng người, gia đình mọi người từng có ai đến Mỹ chưa,…

Hỏi về kết quả học tập ở Việt Nam

Kết quả học tập thể hiện qua học bạ là một phần không thể thiếu của hồ sơ du học. Kết quả học tập không chỉ là một thủ tục mà nó còn giúp người phỏng vấn đánh giá năng lực của bạn khi đến Mỹ du học, biết được những môn lợi thế của các bạn khi còn ngồi ghế THPT.

Những câu hỏi về dự định tương lai cho kế hoạch du học của bạn

Đây là nhóm câu hỏi quan trọng. Giám khảo sẽ rất muốn biết mọi người muốn đạt được những gì khi đến đất nước của họ, bạn sẽ làm gì để thực hiện nó. Nguyên nhân các bạn lựa chọn Hoa Kỳ mà không phải là một nơi nào khác, tại sao bạn lại chọn ngành du học này….

Nhóm câu hỏi để kiểm chứng khả năng tài chính của gia đình có đủ khả năng chi trả cho quá trình du học

Để được đồng ý du học Hoa Kỳ mọi người phải trải qua một hành trình chứng minh khả năng tài chính. Đối với du học Hoa Kỳ, du học Mỹ là Chinh phục Đại học Dayton với bộ hồ sơ du học Mỹ lý tưởng một vấn đề vô cùng quan trọng và được ưu tiên. Tài chính là điều các bạn nên cân nhắc và suy nghĩ rất kỹ trước khi lựa chọn.

Hỏi về kế hoạch tương lai sau khi kết thúc chương trình du học tại Mỹ

Các giám khảo sẽ hỏi bạn về ước muốn của các bạn sau khi thực hiện xong chương trình học 4 năm, những hoạch định trong tương lai xa mà các bạn đã định sẵn. Liệu bạn sẽ tiếp tục ở lại Mỹ hay về Việt Nam cống hiến, những điều gì là yếu tố tác động đến quyết định của bạn.

Nhóm câu hỏi thử độ nhạy bén trong giao tiếp và khả năng ứng biến

Sự nhanh nhẹn trong trò chuyện và khả năng xử lý là hai yếu tố góp phần quyết định đến thành công của bài phỏng vấn. Chính vì vậy bạn cần cố gắng nhạy bén trong giao tiếp và khả năng ứng biến trước khi chính thức phỏng vấn.

Bài viết được chia sẻ từ những bạn từng đi phỏng vấn chia sẻ về các câu hỏi được hỏi đến khi phỏng vấn xin visa du học Hoa Kỳ. Hãy tận dụng hết nguồn nhân lực xung quanh và chắc chắn các bạn sẽ đạt được thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra. Chúc mọi người thành công.